Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị Thiết kế và Thi công nội thất với các thế mạnh khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được những đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng giúp bạn có được không gian sống như mong ước?

Homepluz sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn chọn được một đơn vị thiết kế, thi công nội thất phù hợp, hiệu quả và tối ưu chi phí nhất nhé!

  1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với gia chủ

Mỗi người sẽ có sở thích riêng, phong cách riêng muốn tạo dựng cho không gian sống của mình. Bởi vì không gian đó gắn liền với đời sống sinh hoạt của gia đình bạn sau này.

Vì vậy, bạn cũng cần xác định rõ sở thích cũng như phong cách mà mình mong muốn, từ đó trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư để đưa một phong cách ưng ý nhất như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển…

Phong cách thiết kế Tân cổ điển 

  1. Nắm rõ các hình thức thuê thiết kế thi công

Hiện nay có hai hình thức thuê thiết kế thi công phổ biến, cụ thể:

Thiết kế thi công trọn gói:

Đây là hình thức mà khách hàng sẽ thuê đơn vị làm toàn bộ các khâu trong tiến trình từ thiết kế cho đến thi công nội thất. Bạn gần như không cần phải làm gì cả mà chỉ cần quyết định sẽ sử dụng thiết kế nào trong số các thiết kế mà đơn vị đưa ra để tiến hành thi công. Đây là hình thức tối ưu chi phí nhất cho gia chủ vì nó đảm bảo được tiến độ thi công nhanh, chuyên nghiệp, không bị chậm trễ tiến độ và kiểm soát được chất lượng công trình.

Thi công theo thiết kế có sẵn:

Đây là hình thức khách hàng đã có sẵn bản thiết kế và đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công theo bản thiết kế. Hình thức này đòi hỏi khách hàng phải có kinh nghiệm trong thiết kế và đơn vị thi công cũng phải có đủ kinh nghiệm để có thể hiểu tường tận thiết kế nếu không rất dễ dẫn tới tình trạng thiết kế một đằng, thi công một nẻo, không khớp ý tưởng ban đầu.

Như vậy, lời khuyên mà Homepluz đưa ra ở đây là hãy chọn hình thức thi công trọn gói nếu bạn chưa có kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất từ nhiều đơn vị nhỏ lẻ bởi nó sẽ gây ra khá nhiều rắc rối trong quá trình thi công.

  1. Khảo sát giá thành của các đơn vị thiết kế thi công

Trước khi quyết định, bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về giá thành của các đơn vị thiết kế để xác định xem có phù hợp với điều kiện của mình hay không. Bên cạnh đó, tìm hiểu báo giá của nhiều đơn vị khác nhau, sau đó bạn hãy so sánh về chất lượng các công trình họ đã từng làm cũng như giá thành để có sự lựa chọn chính xác nhất.

  1. Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất “Chọn mặt gửi vàng” là vô cùng quan trọng.. Nhiều người nhìn vào giá để đưa ra quyết định nhưng đó không phải là cách tốt nhất.

Mức giá cho thiết kế nội thất trung bình khoảng 150.000 đồng/m2 và nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một số đơn vị thậm chí còn miễn phí khoản thiết kế nhưng đẩy các chi phí khác lên rất cao như giá thi công, giá thành nội thất. Hãy lựa chọn công ty thiết kế thi công theo các tiêu chí bao gồm: Quy trình làm việc, đội ngũ kỹ thuật, chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng sau bán. Một đơn vị uy tín là một đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật lành nghề, có kinh nghiệm xử lý các công trình thi công khó, cùng với đó là một đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt và tận tình.

  1. Hồ sơ thiết kế và hợp đồng rõ ràng

Các công ty uy tín đều phải làm việc dựa trên bản hợp đồng rõ ràng với quy trình và các điều khoản được ghi rõ trong đó. Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề giấy tờ mà bạn sẽ còn phải dựa vào đó để theo dõi quy trình làm việc, quá trình thi công của công ty đó được tiến hành ra sao. Hơn nữa, tất cả các dự án thi công đều phải có hồ sơ thiết kế với các mục về tình trạng, quá trình thiết kế và thi công. Gia chủ sẽ dựa vào đó để theo sát tiến trình thực hiện của công ty, nắm được tiến độ và chất lượng công trình.

HOMEPLUZ – Tổng thầu Xây dựng & Nội thất – Giải pháp thiết kế thi công trọn gói tối ưu cho bạn

Trải qua hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành, Homepluz đã khẳng định được vị thế của một Tổng thầu Xây dựng & Nội thất uy tín hàng đầu với hàng trăm công trình lớn nhỏ trên khắp đất nước.

Đến với Homepluz khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm bởi:

  •  Dịch vụ trọn gói, tối ưu thời gian và chi phí: Toàn bộ các công việc từ tư vấn, thiết kế, thi công sẽ được HOMEPLUZ đảm nhận trọn gói, CAM KẾT TIẾN ĐỘ, GIÁ CẢ MINH BẠCH VÀ KHÔNG PHÁT SINH CHI PHÍ.
  • Quy trình quản lý & giám sát công trình 5 sao: Mọi công trình tại HOMEPLUZ đều được giám sát thường trực và có 5 lớp kỹ sư gồm: Giám sát thi công 24/7; Trưởng phòng Thi công; Cố vấn chuyên môn; Quản lý dự án và Kiến trúc sư. Qua đó đảm bảo công trình được thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, bám sát tuyệt đối bản thiết kế ban đầu và đảm bảo an toàn lao động.
  • Đội ngũ Kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm – Người “nghệ sĩ” đã thổi hồn vào hàng trăm dự án lớn, nhỏ mang màu sắc độc bản riêng của từng công trình. Biến ngôi nhà mơ ước của gia chủ được hiện thực hóa sống động và đầy cảm xúc.
  • Xưởng sản xuất hơn 1000m2 với máy móc hiện đại sẽ giúp Quý khách hàng kiểm soát chất lượng tối đa và tối ưu chi phí ở mức thấp nhất
  • Bảo hành công trình lên tới 5 năm và bảo trì lên tới 10 năm.

 

Công trình do Homepluz thiết kế & thi công trọn gói

Trên đây là một số kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất vô cùng hữu ích nhằm giúp bạn đọc có thêm một số kiến thức trang bị để có thể thuê được một đơn vị thi công tốt. Hãy liên hệ Homepluz để nhận tư vấn từ các chuyên gia KTS nhiều năm kinh nghiệm nếu bạn còn thắc mắc cần chia sẻ nhé!

liên hệ nhận
tư vấn miễn phí

Mời Quý khách đăng ký thông tin để được các chuyên viên tư vấn của Homepluz hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.