Viện sắc màu Pantone đã chính thức công bố Màu sắc của năm 2024: Đó chính là PANTONE 13-1023 “Peach Fuzz” – màu hồng đào pha cam nhẹ nhàng và ấm áp

Ảnh: Pantone

“Peach Fuzz” – tông màu dễ thương ngay từ tên gọi, phản ánh những cảm xúc gắn liền với nó: màu đào mượt mà, lông vũ mềm mại, sa tanh và lụa cổ điển mịn màng, tất cả đều hiện lên trong tâm trí bạn khi nghĩ về sự kết hợp màu hồng và màu cam. Đối với Leatrice Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Pantone, Peach Fuzz là màu phù hợp với thời điểm chúng ta đang sống, phản ánh những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa thời điểm đầy thử thách, có tác dụng như một lời nhắc nhở chúng ta sống chậm lại và quan tâm đến bản thân và người khác.

Để lựa chọn màu sắc của năm, bà Eiseman và đội ngũ của Pantone sẽ đo lường dựa trên nhiều xu hướng nổi bật của các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn ngành công nghiệp giải trí, thời trang, thiết kế, những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích, phong cách sống mới, điều kiện kinh tế xã hội và những yếu tố khác.

Theo công bố từ Pantone, một số yếu tố cũng ảnh hưởng đến lựa chọn màu sắc của năm là những công nghệ mới, nguyên – vật liệu và các yếu tố tác động đến màu sắc, các nền tảng mạng xã hội phổ biến, thậm chí là những sự kiện thể thao sắp diễn ra với quy mô lớn và nhận được sự chú ý của toàn thế giới.

Ảnh: Pantone

Theo bà Eisman, thế giới đang trải qua nhiều biến động, dẫn đến nhu cầu đối với màu sắc ấm áp, ngọt ngào, nhẹ nhàng tăng cao. “Khi chúng ta bước vào năm 2024, điều trở nên đặc biệt rõ ràng đối với chúng ta là khái niệm về lối sống mang ý nghĩa mới. Chúng ta đang sống trong thời kỳ hỗn loạn về nhiều mặt của cuộc sống và do đó, nhu cầu nuôi dưỡng, đồng cảm và lòng trắc ẩn của chúng ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn khi chúng ta tưởng tượng về một tương lai yên bình hơn,” bà Eiseman nói với tạp chí Time.

Viện Pantone chỉ ra rằng sắc thái tinh tế trên gợi người xem đến với trải nghiệm của con người, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sức khỏe và sự lành mạnh đối với tâm trí, cơ thể và tâm hồn. Từ gam màu ấm áp của bình minh hay hoàng hôn cho đến sự ấm cúng của tấm chăn len, màu sắc khẳng định những khoảnh khắc tĩnh lặng nội tâm với nhu cầu sâu sắc về cộng đồng, sự tụ tập và kết nối.

Đối với Laurie Pressman, Phó Chủ tịch Viện Pantone, việc lựa chọn màu sắc năm nay đặc biệt quan trọng vì đây là dịp kỷ niệm 25 năm chương trình Màu sắc của năm của Pantone. Đối với Pressman, việc lựa chọn một màu sắc mang ý nghĩa kết nối con người không chỉ mang tính biểu tượng của năm nay mà còn là mục tiêu chung của chính chương trình. Bà Pressman giải thích: “Màu sắc của năm 2024 của chúng tôi phản ánh sự phát triển so với màu của năm ngoái chứ không phải là một sự đột phá mạnh mẽ”.

Peach Fuzz là màu phù hợp với thời điểm chúng ta đang sống, phản ánh những nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa thời điểm đầy thử thách.

Năm ngoái, Pantone 18-1750 “Viva Magenta” (màu đỏ tía) được vinh danh là màu của năm 2023. “Màu Pantone của năm là màu mà chúng ta thấy xuyên suốt mọi lĩnh vực thiết kế – một màu thể hiện tâm trạng và thái độ của người tiêu dùng, một màu sẽ gây tiếng vang trên toàn thế giới, một màu mà phản ánh những gì mọi người đang tìm kiếm và những gì họ cảm thấy cần mà màu sắc có thể hy vọng trả lời được”, bà Pressman nhấn mạnh.

Trong thiết kế nội thất, gam màu của năm 2024 chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng phòng khách và cách phối màu nội thất. Các kiến trúc sư cho rằng “Peach Fuzz” sẽ tạo nên nhiều xu hướng nội thất mới mẻ, độc đáo của năm 2024.

 

 

liên hệ nhận
tư vấn miễn phí

Mời Quý khách đăng ký thông tin để được các chuyên viên tư vấn của Homepluz hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.