Nội thất smarthome – lựa chọn thông minh của giới trẻ 

Smart home (Nhà ở thông minh) đang dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất mới, hướng con người đến với cuộc sống tiện nghi và thoải mái do công nghệ mang lại.  Theo đó, Việt Nam là nước có dân số trẻ, dẫn đầu thế giới về số lượng truy cập internet. Hơn thế nữa, khách hàng có nhu cầu đầu tư bất động sản hiện này được cho là đang có xu hướng trẻ hóa. Do vậy, được sống và trải nghiệm trong một căn hộ thông minh là niềm mong ước của không ít bạn trẻ Việt hiện đại.  

so-huu-can ho-nha-o-thong-minh-tro-thanh-xu-huong-song-ly-tuong-cua-nguoi-tre-viet
Sở hữu căn hộ nhà ở thông minh trở thành xu hướng sống lý tưởng của người trẻ Việt. 

Nội thất smarthome (Nhà ở thông minh) là gì?

Nhà ở thông minh là sản phẩm của cách mạng công nghệ 4.0, được sử dụng dưới hình thức tự động hóa, bán tự động hóa và có thể điều khiển từ xa. Việc làm này giúp thay thế con người quản lý, điều khiển các thiết bị sinh hoạt trong nhà. Hệ thống điện tử trong mô hình thông minh giao tiếp với con người thông qua bảng điện tử, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc giao diện web. Toàn bộ các thiết bị trong nhà đều được thông qua địa chỉ IP rồi truyền thông tin đến bộ định tuyến. Đó là lí do chủ nhân có thể điều khiển căn nhà dù ở bất kì đâu chỉ bằng một chạm màn hình điện thoại đơn giản.

mo-hinh-nha-o-thong-minh-la-xu-huong-noi-that-hien-dai-pho-bien-hien-nay
Mô hình nhà ở thông minh là xu hướng nội thất hiện đại phổ biến hiện nay
chi-mot-cu-cham-toan-bo-noi-that-trong-nha-deu-duoc-tuan-thu-theo-chi-dao-cua-chu-nha
Chỉ một cú chạm, toàn bộ nội thất trong nhà đều được tuân thủ theo chỉ đạo của chủ nhà 

Các hệ thống thông minh trong nhà thường được liên kết với nhau, cùng chia sẻ dữ liệu người dùng và tự bắt đầu các hành động dựa trên quyền ra lệnh của chủ nhà. 

khả năng ghi nhớ thói quen sử dụng

Đặc biệt, các thiết bị thông minh có khả năng ghi nhớ thói quen sử dụng của con người để thiết lập mọi quy trình. 

Thông thường, hệ thống nhà thông minh sẽ được thiết kế gồm 2 bộ phận chính: trung tâm điều khiển và các thiết bị điện đầu cuối. Theo đó, trung tâm điều khiển là mắt xích quan trọng nhất có nhiệm vụ kết nối các thiết bị với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống. Còn các vật dụng nội thất điện tử như điều hòa, tivi, rèm cửa, đèn, quạt,…đều được gọi chung là các thiết bị đầu cuối. 

Để sở hữu căn hộ thừa hưởng nền tảng công nghệ tân tiến như vậy, chủ nhân cần chuẩn bị một khoảng đầu tư không hề nhỏ. 

So-huu-can ho-voi-noi-that-thong-minh-la-mong-muon-cua-nhieu-ban-tre-hien-dai
Sở hữu căn hộ với nội thất thông minh là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện đại

Các ví dụ về nội thất nhà ở thông minh

Sử dụng nhà ở thông minh bằng giọng nói

Theo một nghiên cứu mới đây, nhà ở thông minh điều khiển bằng giọng nói chiếm 30% chi tiêu cho thiết bị nội thất vào năm 2021, trở thành tiện ích không thể thiếu của bất kì căn hộ hiện đại nào. Thiết bị này không cần điều khiển thông qua điện thoại, máy tính bảng mà bạn có thể ra lệnh bằng chính giọng nói của mình. 

cac-gia-dinh-tre-dac-biet-ua-chuong-tinh-nang-hien-dai-nay-cho-can-ho-cao-cap-cua-minh
Các gia đình trẻ đặc biệt ưa chuộng tính năng hiện đại này cho căn hộ cao cấp của mình

Tính năng Voice Control

Voice Control thường được sử dụng trong một số trường hợp như: khi người dùng không dùng hoặc không muốn dùng smartphone để điều khiển thiết bị hoặc thuận tiện cho người gặp khó khăn trong việc di chuyển,…Đối với gia đình có con nhỏ, khi các công tắc ở trên cao gây cản trở cho các bé khi muốn bật hoặc tắt điện, chỉ với nội thất điều khiển bằng giọng nói, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh-gọn-lẹ. 

noi-that-thong-minh-dac-biet-than-thien-va-de-dung-voi-nhieu-doi-tuong-nhat-la-voi-tre-em
Nội thất thông minh đặc biệt thân thiện và dễ dùng với nhiều đối tượng nhất là với trẻ em
noi-that-cao-cap-la-tro-thu-dac-luc-voi-nguoi-cao-tuoi-trong-cac-truong-hop-khan-cap
Nội thất cao cấp là “trợ thủ đắc lực” với người cao tuổi trong các trường hợp khẩn cấp

Trợ lý ảo

Thiết bị nội thất hiện đại này không thể thiếu trợ lý ảo – cầu nối giữa chủ nhà và các thiết bị điện tử khác. Alexa và Google Assistant là hai phần mềm điều khiển giọng nói được ưa chuộng nhất trên thế giới được sử dụng bằng tiếng anh. Gần đây, công công nghệ thông minh Gigasun ra đời, phần mềm có thể nhận biết và nghe hiểu được các ngôn ngữ để hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. 

tham-khao-hai-mau-phan-mem-thong-minh-duoc-xem-la-buoc-dot-pha-vuot-troi-cho-he-thong-can-ho-cao-cap
Tham khảo hai mẫu phần mềm thông minh được xem là bước đột phá vượt trội cho hệ thống căn hộ cao cấp. 

Tăng cường bảo mật

Hệ thống nội thất an ninh ngày càng được cải tiến cho nhỏ gọn và tiện dụng hơn, đem lại cảm giác an toàn cho chủ nhà. Một số vật dụng thông minh tăng cường bảo mật phổ biến nhất hiện nay như: IP Camera, khóa thông minh và cảm biến nhận diện bằng nhân trắc học, tường lửa và bảo mật dữ liệu, an ninh năng lượng,…

IP camera

IP Camera được viết tắt từ Internet Protocal camera: hoạt động dựa trên nền tảng IP, hoặc có thể tự thực thi bằng một hệ thống riêng, không bị giới hạn về số lượng camera. Thiết bị nội thất nhà ở thông minh này còn có khả năng quan sát dù điều kiện thiếu sáng và “bắt trọn” mọi khoảnh khắc trong phạm vi 360 độ. Ngày nay, IP camera được nâng cấp tinh vi, tích hợp thẻ nhớ, thậm chí lắp được sim 3G (3G Camera). 

thiet-ke-noi-that-ip-camera-de-tang-tinh-bao-mat-cho-can-ho-nha-ban
Thiết kế nội thất IP Camera để tăng tính bảo mật cho căn hộ nhà bạn

Hệ thống khóa thông minh và cảm biến sinh học

Khóa thông minh và hệ thống cảm biến nhận diện bằng sinh trắc học được coi là xu thế công nghệ tương lai, đóng vai trò quan trọng để kiến tạo nên một căn hộ hiện đại. Ổ khóa thông minh không còn sử dụng chìa khóa rời thông thường mà cho phép kết nối với các thiết bị điện tử cầm tay smartphone hay máy tính bảng. Ngoài ra, một số thiết bị nội thất tân tiến khác được tích hợp cảm biến vân tay, nhân trắc học thông minh để nhận diện chủ nhân. 

tham-khao-mau-khoa-thong-minh-cho-thiet-ke-noi-that-chung-cu
Tham khảo mẫu khóa thông minh cho thiết kế nội thất chung cư

Thiết bị điện tử thông minh

Các thiết bị nội thất thông minh như đèn, tivi, rèm cửa, robot, ổ cắm, máy hút bụi,…trở thành vật dụng không thể thiếu, giúp mọi thao tác trở nên tự động và dễ dàng. 

Đèn thông minh

Đèn thông minh chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn trẻ yêu công nghệ, mong muốn sở hữu căn hộ nội thất cao cấp. Không chỉ dừng lại ở khả năng chiếu sáng thông thường, đèn thông minh có khả năng kết nối mạng và điều khiển từ khoảng cách xa. Đồng thời, hệ thống đèn được lập trình theo dõi thói quen sinh hoạt của chủ nhà để tự động thiết lập sẵn. Một số loại đèn còn được thiết kế để chống trộm, bảo mật an ninh tuyệt đối cho chủ nhà. 

su-dung-noi-that-den-thong-minh-chi-qua-chiec-smartphone-nho-gon
Sử dụng nội thất đèn thông minh chỉ qua chiếc smartphone nhỏ gọn

Robot chăm sóc thú cưng

Robot chăm sóc thú cưng – thiết bị nội thất thông minh hữu ích dành riêng cho các em “boss” nếu gia chủ không có nhiều thời gian chăm sóc. Hệ thống robot như một người bạn được trang bị loa để trò chuyện với các bé cún và ghi nhận mọi hoạt động của chúng bằng “mắt thần” camera. 

mau-robot-thu-cung-duoc-ua-chuong-pho-bien-trong-thiet-ke-noi-that-cao-cap
Mẫu robot thú cưng được ưa chuộng phổ biến trong thiết kế nội thất cao cấp

Máy hút bụi

Máy hút bụi chắc chắn là vật dụng nội thất thông minh mà các bà nội trợ rất yêu thích. Chúng tự động dọn dẹp nhà cửa một cách gọn gàng chỉ bằng một lần lập trình. Áp dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho các bà mẹ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân thay vì phải làm lụng quần quật từ sáng đến tối. Đây cũng là giải pháp hoàn hảo dành cho các bạn trẻ bận rộn, không có nhiều thời gian quan tâm đến nhà cửa. 

thiet-bi-noi-that-thong-minh-khien-cong-viec-don-dep-nha-cua-khong-con-la-noi-ac-mong
Thiết bị nội thất thông minh khiến công việc dọn dẹp nhà cửa không còn là “nỗi ác mộng”. 

Kết

Nếu như trước kia các căn hộ hạng sang được đánh giá dựa trên độ khan hiếm của vị trí, thì nay, yếu tố nội thất hiện đại là tiêu chuẩn mới dành cho các cư dân thức thời. Theo dự đoán của các chuyên gia bất động sản, smarthome sẽ là xu thế tất yếu của thị trường nhà ở trong tương lai. Vì thế, hãy đón đầu xu hướng mới bằng các vật dụng nội thất thông minh. Hy vọng, bạn sẽ tìm được món đồ phù hợp để “tân trang” cho không gian nhà minh!

liên hệ nhận
tư vấn miễn phí

Mời Quý khách đăng ký thông tin để được các chuyên viên tư vấn của Homepluz hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.