Đã từng có thời, gỗ khẳng định vị trí độc tôn của mình trong kiến trúc gỗ. Rắn rỏi như gỗ, mọc mạc như gỗ, kiên cường như gỗ, dẻo dai như gỗ, chân thành như gỗ. Ở đất nước miền nhiệt đới này, thực vật phát triển phong phú này không khó để tìm được những thân cây gỗ với nhiều kích thước và đặc tính khác nhau, có thể dùng để dựng nên ngôi nhà vững chãi. Gỗ luôn được coi là vật liệu phổ biến trong các thiết kế nội thất, dù là cổ điển hay hiện đại. Vật liệu gỗ mang tới sự sang trọng và ấm cúng cho bất kỳ không gian nào mà nó hiện diện, góp phần đưa con người đến gần với thiên nhiên. 

1. Hiểu rõ hơn về gỗ – quà tặng quý giá từ tự nhiên 

Ngày nay, gỗ được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng và trang trí nhà cửa bới những đặc tính riêng biệt và độc tôn của nó. Gỗ có thể cách nhiệt, cách điện, dễ dàng xẻ, khoan, cắt hay nối, ghép. Gỗ có vân đẹp, màu sắc và hình dạng vân tùy thuộc vào các loại gỗ khác nhau. Vì thế, gỗ là vật liệu mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các thiết kế nội thất hiện nay.

50+ Mẫu thiết kế nội thất gỗ tự nhiên hiện đại – Xưởng sản xuất trực tiếp.

2. Gỗ được phân loại như thế nào? 

2.1 Chất liệu gỗ tự nhiên

Hiện tại trên thế giới có rất nhiều loại gỗ khác nhau. Nhờ sự khác biệt về thời tiết, khí hậu, môi trường sống, đất trồng,…đã tạo ra sự đa dạng về màu sắc cũng như thành phần của vật liệu gỗ. Chính nhờ những sự tác động này giúp mang đến cho các sản phẩm về nội thất gỗ có những vẻ đẹp riêng biệt mà không loại vật liệu nào khác có thể thay thế.

Cách nhận biêt chất liệu gỗ tự nhiên:

  • Về mẫu mã: các sản phẩm được làm từ gỗ tự nhiên thì luôn đa dạng về mẫu mã, kiểu cách. Những sản phẩm này thường được điêu khắc những hoa văn rất tinh xảo giúp tăng vẻ đẹp và sự sang trọng. Các hoa văn thường không được chạm trổ đều, tùy theo nghệ nhân mà có chỗ nông, sâu. Do đó, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn những sản phẩm này
  • Về kết cấu phần đầu gỗ: bạn có thể quan sát kết cấu của phần đầu gỗ để nhận biết đó có phải là gỗ tự nhiên không. Gỗ tự nhiên bao giờ cũng sẽ có vân gỗ chạy từ mặt trước ra mặt hông và đi về mặt phía sau của sản phẩm, tạo một khối thống nhất với nhau. Đồng thời, các vân gỗ cũng có sự đan xen một cách hài hòa với nhau.

Giường Ngủ Gỗ Tự Nhiên SIÊU ĐẸP GN18 | Nội Thất Lạc Gia

2.2 Chất liệu gỗ công nghiệp

Cách nhận biết chất liệu gỗ công nghiệp:

  • Về mẫu mã: vật liệu gỗ công nghiệp khá đơn điệu về mẫu mã, nhưng lại đa dạng về màu sắc. Do đặc tính không thể chạm trổ mà loại gỗ này thường có thiết kế đơn giản và hoa văn đơn sơ.
  • Về kết cấu phần đầu gỗ: Để tránh tình trạng bị bong tróc nên các thợ thủ công thường tạo một lớp keo và bột ở phần đầu gỗ. Do đó, mặt vân gỗ sẽ không thể nối liền với mặt hông và mặt sau để tạo thành một khối đồng nhất.

Phân biệt 4 loại chất phủ thông dụng trên gỗ công nghiệp

HOME PLUZ – NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP KHÔNG GIAN SỐNG

liên hệ nhận
tư vấn miễn phí

Mời Quý khách đăng ký thông tin để được các chuyên viên tư vấn của Homepluz hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.