Các kỹ sư công nghệ thông tin hàng ngày phải làm việc với vô số các thuật ngữ phức tạp, sử dụng máy tính trong thời gian dài, công việc lại đòi hỏi sự chính xác cao và tư duy logic nên rất dễ căng thẳng. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng được chú trọng tập trung vào những giải pháp đem lại không gian làm việc hiệu quả và thoải mái.

Thiết kế văn phòng cho công ty công nghệ có những đặc thù riêng

Tối ưu công năng sử dụng ngay tại công ty

Bất cứ không gian nào cũng cần sở hữu những công năng và tiện ích nhất định, đặc biệt là môi trường làm việc. Giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa không gian làm việc là tối ưu công năng sử dụng sẽ giúp cho các khu vực làm việc trở nên đa dạng hơn. Như việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên, vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa đem lại lợi ích về sức khỏe cho nhân viên và lãnh đạo. Ngoài ra, thiết kế phòng họp như một phòng tiếp khách cũng là giải pháp hiệu quả cho những văn phòng hạn chế về diện tích mà còn hữu hiệu với rất nhiều công ty lớn với diện tích rộng, lại nhiều nhân viên. Biện pháp này cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được không gian việc hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 Tích hợp phòng họp và phòng tiếp khách để tối ưu công năng sử dụng

Các thiết bị nội thất được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ thông tin nên được bài trí hợp lý, chú trọng sự logic và đặc trưng công việc. Hơn thế nữa, không gian làm việc hài hòa, thống nhất chắc chắn sẽ tăng hiệu quả làm việc tốt nhất. 

Thiết kế văn phòng theo phong cách nội thất đơn giản, hiện đại

Điểm nổi bật của nội thất cho các công ty công nghệ là phong cách hiện đại, đề cao tính tối giản. Các đường nét của nội thất, không gian được triển khai dứt khoát, không uốn lượn cầu kỳ. 

Văn phòng làm việc với không gian mở tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi

Một văn phòng làm việc hiện đại cơ bản bao gồm một khu vực làm việc chung của tất cả nhân viên và những phòng họp nhỏ. Phòng làm việc nhóm thường được ngăn cách với không gian chung bằng những tấm vách kính cường lực trong suốt tạo nên không gian mở nhưng vẫn có tính riêng tư cho từng các nhân. Bàn làm việc mặt gỗ chân sắt, ghế xoay lưới cũng được lựa chọn nhiều cho phòng làm việc. Khu vực nghỉ ngơi của văn phòng nên dùng sofa nỉ vì thoáng mát, êm ái cho người ngồi.

Màu sắc phù hợp với thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng cho công ty Công nghệ không hề bị gò bó về màu sắc. Tone màu trung tính, không thiên lạnh hay thiên nóng là màu sắc lý tưởng để sử dụng khi thiết kế nơi làm việc cho công ty công nghệ.

Với những công ty đòi hỏi nhiều sự sáng tạo như thiết kế game lại yêu thích màu sắc sinh động bởi chúng có tác động rất tốt đến việc kích thích não bộ, tinh thần,.., mang lại hứng thú cho nhân viên. Ngay cả những lập trình viên viết code sẽ có cảm hứng làm việc sáng tạo hơn trước những dãy số vô cảm.

Màu sắc “không giới hạn” trong văn phòng công ty công nghệ

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý học, màu vàng làm tăng khả năng tư duy, thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo. Chính vì thế, màu vàng là màu sắc thích hợp để các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ để kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên, đưa ra nhiều ý tưởng mới hơn. Ngoài ra nên phối hợp với màu trắng để làm dịu đi cảm giác chói lọi gây khó chịu cho nhân viên.

Trang trí không gian làm việc cho công ty công nghệ

Cây xanh không chỉ đem lại màu xanh tươi mát cho văn phòng mà còn có tác dụng giảm căng thẳng, giúp tinh thần sảng khoái làm năng suất công việc hiệu quả hơn. Các công ty có thể bố trí đặt các chậu cây xanh tại bàn làm việc, tạo các bức tường cây xanh ngát,… Làm xanh không gian làm việc đang được coi là xu hướng thiết kế  thất được nhiều tập đoàn và doanh nghiệp áp dụng.

Cây xanh làm dịu mát và giảm stress cho môi trường văn phòng công nghệ

Hơn nữa, đặc trưng của môi trường làm việc công nghệ đó là cường độ cao, đòi hỏi sự đổi mới không ngừng. Việc thiết kế tập trung tạo lập không gian làm việc sáng tạo, tự do và môi trường làm việc thoải mái hiệu quả cho mọi người là giải pháp rất cần thiết.

Ấn tượng với các thiết kế văn phòng công nghệ tiêu biểu

Thiết kế văn phòng với không gian mở của EZ
Văn phòng khu lập trình của công ty EZ
Kiến trúc hiện đại ngay trong văn phòng làm việc của công ty 

Để kiến tạo nên không gian nội thất hoàn thiện và khơi gợi cảm hứng cho văn phòng công nghệ thông tin cần sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế. Từng làm nhiều dự án và được đào tạo với kiến thức chuyên môn cao, các kiến trúc sư chuyên nghiệp của Homepluz sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, khởi nguồn cảm hứng bất tận cho công việc.

liên hệ nhận
tư vấn miễn phí

Mời Quý khách đăng ký thông tin để được các chuyên viên tư vấn của Homepluz hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.